Apple có thể ngừng sản xuất MacBook Air

Nhiều khả năng dòng máy tính mỏng nhẹ và có giá rẻ nhất của Apple là MacBook Air sẽ không có bản nâng cấp từ năm nay.

Theo BGR, nguồn tin từ nội bộ Foxconn - đối tác sản xuất của Apple, cho hay: MacBook Air sẽ không có phiên bản nâng cấp ra mắt tại WWDC 2017. Thậm chí, Apple có thể sẽ ngừng sản xuất luôn dòng laptop mỏng nhẹ này, chỉ giữ lại MacBook Retina 12” và MacBook Pro mà thôi.Nếu thông tin trên là sự thật thì người dùng sẽ mất đi một lựa chọn laptop chạy MacOS có giá rẻ nhất trong dòng máy tính xách tay của Apple là MacBook Air. Tại thị trường Việt Nam hiện nay, phiên bản MacBook Air 13.3” nằm trong tầm giá dưới 20 triệu đồng, trong khi các model của MacBook Retina và MacBook Pro đều có giá cao từ 26 triệu đồng trở lên.

Năm 2008 đánh dấu sự kiện MaBook Air đầu tiên ra mắt và trở thành chiếc laptop mỏng nhẹ nhất thế giới tại thời điểm đó. Cho đến nay, mặc dù không còn giữ được vị trí hàng đầu về độ mỏng nhẹ bởi sự xuất hiện của nhiều dòng máy siêu mỏng nhẹ đến từ các thương hiệu khác, nhưng thiết kế của MacBook Air vẫn là chuẩn mực của ngành laptop.  Điều này được dẫn chứng bằng việc khá nhiều mẫu Ultrabook chạy HĐH Windows đã và đang thừa hưởng theo phong cách thiết kế vuốt mỏng về trước giống như nét đặc trưng mà Apple đã tạo ra cho MacBook Air.

Trước thềm WWDC 2017 (hội nghị dành cho các nhà phát triển của Apple, diễn ra từ ngày 5/6 ~ 9/6) thì Apple đã đăng ký tới 5 model mang mã được liệt kê chạy MacOS 10.12, bao gồm A1289, A1347, a1418, A1419 và A1481. Nhiều chuyên gia cho rằng đó có thể là máy MacBook Pro 13”, 15” và một model mới của dòng MacBook Retina 12”.Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: